3 Cách sử dụng nến thơm đúng cách, duy trì mùi hương thơm

Ngày đăng 27/11/2020
Tác giả Tác giả:
Lượt xem 3029 lượt xem

Cách sử dụng nến thơm phù hợp với không gian của gia đình, khi sử dụng các dòng nến thơm cần phải chú ý thật kỹ về cách sử dụng và cách bảo quán nến thơm theo thời gian, tận dụng hết những tác dụng của nến thơm đối với ngôi nhà. Để có thể hiểu rõ hơn hãy cùng vuanen tìm hiểu kỹ hơn về nến thơm

1.Hướng dẩn sử dụng nến thơm đúng cách

Trước Khi đốt nến thơm cần chú ý về phần bấc nến, nếu phần bấc nến quá dài thì cần dùng kéo sắc cắt bớt chỉ để lại độ dài của bấc nến với phần sáp từ 0,4-0,6 cm là phù hợp để nến có thể sáng lâu dài.

Để chi tiết hơn về việc cắt nến thì nên đọc hướng dẩn ghi ở trên vỏ của chiếc nến về độ dài nên cắt và khi nào không nên cắt.

Sử dụng một cây nến khác để giúp nến sáng lên hoặc có thể dùng que diêm để giúp nến sáng lên, trong suốt quá trình nến sáng cần chú ý tới các điều kiện sung quanh của phòng

  • Nên đốt nến ở nơi thông thoáng
  • Nến cần được đặt ở vị trí cố định và không bị gió thổi vào
  • Phần chân nến ổn định và chịu nhiệt tốt

Không để nến trong phòng đang bật điều hòa, khi có gió thổi sẽ làm nến cháy nhanh hết và không đồng đều, khi đặt nến trong phòng điều hòa sẽ không ngửi thấy mùi thơm vì đa số các đong điều hòa hiện nay đều có chức năng khử mùi trong phòng

Trong thời gian đốt nến thơm thì không nên di chuyển nến đi những nơi khác.

Nếu muốn di chuyển nến đi qua một nơi khác cần tắt ngọn lửa và để nến nguội, kiểm tra thật kỹ xem nến nguội chưa rồi mới mang nến đi.

Đặc biêt hãy kiểm tra tất cả những chiếc nến thơm trong phòng trước khi ra khỏi phòng, hãy chắc chắn rằng nến đã được tắt hết.

Thời gian trung bình của một chiếc nến tùy thuộc vào kích thước của nến, với các dòng nến thơm tealight thì có thời gian sáng sẽ ngắn hơn kéo dài chỉ từ 3-4 tiếng. Còn những dòng nến cây lớn hơn thì có thời gian kéo dài lâu hơn, có những dòng nến có thể kéo dài cả vài ngày mà nến vẩn có thể sáng tốt.

những chiếc cốc nến thơm đẹp lung linh trong đêm
những chiếc cốc nến thơm đẹp lung linh trong đêm

2.Cách duy trì mùi hương thơm của nến khi đốt

Khi sử dụng những chiếc nến thơm để tạo bầu không khí trong nhà cần quan tâm tới vấn đề mùi hương thơm của nến có lan tỏa ra khắp nhà hay không, thời gian sử dụng có kéo dài hay không. Khi mua những chiếc nến thơm chất lượng thì mùi hương thơm dễ chịu hơn và kéo dài lâu hơn và những chiếc nến thơm kém chất lượng thì sẽ ít mùi hương thơm hơn.

Thời gian sử dụng nến càng lâu thì mùi hương thơm trong phòng càng đậm hơn, với những chiếc nến bằng hũ lớn thì việc lưu giữ mùi hương thơm trong nhà sẽ lâu hơn vì thời gian nến cháy lâu, mùi hương thơm tự nhiên làm cho ngôi nhà có hương thơm dễ chịu.

Khi sử dụng những chiếc nến thơm một cách hiệu quả sẽ rất tốt cho sức khỏe, hạn chế việc lạm dụng các dòng nến thơm hiện nay điều đó sẽ không tốt chút nào.

3.Tuổi thọ của ly nến thơm

Khi đi mua nến và chưa dùng nến bao giờ thì rất khó xác định được tuổi thọ của nến, tình trung bình thì một lượng nến khoảng 30gr/ml có thể cháy trong vòng 1 giờ liên tục và như vậy trung bình một chiếc nến tealight có thể cháy được từ 3-4 tiếng liên tục, còn những hũ nến to thì có thể cháy được cả ngày.

Khi sử dụng nến thơm liên tục có tác dụng gì đối với sức khỏe của chúng ta hay không, đây là một điều mà ai cũng muốn có câu trả lời. Khi sử dụng nến thơm thường xuyên giúp xua đuổi các loại côn trùng trong nhà, làm cho ngôi nhà sạch hơn, mùi hương thơm sẽ khiến cho ngôi nhà đầy sức sống, tinh thần thoải mái hơn, khi làm việc sẽ tập trung hơn.

Tuy nhiên trong quá trình lựa chọn các dòng nến và cách sử dụng nến cho hiệu quả cần lựa chọn các loại nến có nguồn gốc cùng xuất  xứ rõ ràng để đảm bảo sức khỏe, hạn chế mua các loại nến thơm kém chất lượng, giá rẻ và nguồn gốc không rõ ràng sẽ làm tổn hại tới sức khỏe của cả gia đình khi sử dụng.

Cách sử dụng nến thơm hiệu quả
Cách sử dụng nến thơm hiệu quả
Cách sử dụng nến thơm hiệu quả
Cách sử dụng nến thơm hiệu quả
[ninja_form id=2]