Top 15 loại tinh dầu chống muỗi hiệu quả nhất, xua đuổi côn trùng

Ngày đăng 14/11/2020
Tác giả Tác giả:
Lượt xem 2701 lượt xem

Tinh dầu đuổi muỗi giúp phòng chống hầu hết muỗi trong ngôi nhà của chúng ta, khi trong nhà có muỗi sẽ làm nguy cơ dẩn tới các bệnh truyền nhiễm trở nên trâm trọng hơn, ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình. Các loại tinh dầu thiên nhiên chống muỗi sẽ giúp gia đình bạn loại trừ hầu hết muỗi trong nhà, để có thể biết rõ được những loại tinh dầu nào tốt nhất để đuổi muỗi hãy cùng vuanen tìm hiểu về các Top 15 loại tinh dầu chống muỗi hiệu quả nhất bạn nên sử dụng thường xuyên trong gia đình.

1.Tinh dầu sả đuổi muỗi

Tinh dầu sả đuổi muỗi
Tinh dầu sả đuổi muỗi

Như chúng ta đã biết cây sả là loại cây có tác dụng đuổi muỗ tốt nhất, giá thành khá rẻ, tinh dầu sả có mùi thơm đậm hơn cây sả thông thường, hiệu quả đuổi muỗi tốt hơn. Hương thơm tinh dầu sả thường dễ chịu và bán lên quần áo sẽ làm cho muỗi không tới gần.

Tinh dầu sả hiện nay được bán rất nhiều trên thị trường, những lọ tinh dầu xả nhỏ gọn có thể được sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau, giỏ vài gọt tinh dầu vào đèn xông tinh dầu hoặc là nhỏ những gọt vào trong thùng nước lau nhà sẽ làm cho ngôi nhà  lan tỏa mùi hương thơm dễ dàng hơn, hấp dẩn hơn vì vậy hãy tận dụng những gì mà tinh dầu xả hiện nay đang mang đến cho ngôi nhà, giúp ngôi nhà được bảo vệ tốt hơn, mọi thành viên trong gia đình không phải lo lắng về muỗi  trong nhà.

2.Tinh dầu bạch đàn chanh

Tinh dầu bạch đàn chanh
Tinh dầu bạch đàn chanh

Tinh dầu bạc đàn chanh được biết đến từ vách đây khá lâu, là một trong những hợp chất đuổi muỗi tự nhiên hiệu quả nhất, khi sử dụng những giọt tinh đầu bạch đàn chanh sẽ có tác dụng như một loại thuốc chống muỗi hiệu quả.

Theo nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy tinh dầu bạch đàn chanh có tác dụng trong vòng 3h và hiệu quả của việc chống muỗi lên tới 95% khi sử dụng trong nhà.

Tinh dầu bạch đàn chanh có mùi thơm mát, dễ chịu, khi kết hợp với đèn xông tinh dầu trong nhà sẽ giúp cho môi trường xung quanh dịu mát hơn, làm sạch không khí, đuối muỗi và các loại côn trùng khác. Tinh dầu còn có tác dụng làm sáng khoái tinh thần, đầu óc minh mẩn hơn.

Lưu ý: không nên sử dụng thường xuyên nếu trong nhà có trẻ em dưới 3 tuổi

3.Tinh dầu hoa oải hương

Tinh dầu hoa oải hương
Tinh dầu hoa oải hương

Khi nói về tinh dầu hoa oải hương lavender được chiết xuất từ cây oải hương, những bông hoa oải hương có tác dụng đuổi muỗi rất hiệu quả, khi nói tới những tác dụng tuyệt vời về những bông lavender thì chắc chắn ai cũng nắm được phần nào đó

Tinh dầu hoa oải hương thường dùng để xịt phòng hoặc là xịt lên những vùng da bị tổn thương do muỗi và những loại côn trùng khác cắn, khi sử dụng tinh dầu  oải hương cho những chiếc đèn xông tinh dầu sẽ cảm thấy ngôi nhà như thêm một lớp bảo vệ khỏi các loại côn trùng

4.Tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạc hà
Tinh dầu bạc hà

Tinh dầu bạch là được chiết xuất từ cây bạc hà, đây được xem là thành phần tự nhiên có lợi cho sức khỏe, tinh dầu bạc hà có tác dụng đuổi muỗi và còn giúp cho không khí trong nhà thêm dịu mát hơn, đây được xem là loại tinh dầu có nguồn gốc 100% từ thiên nhiên.

Mùi thơm của tinh dầu bạc hà sẽ giúp cho cơ thể thêm thoải mái hơn, đầu óc minh mẩn hơn trong mọi công việc, có thể sử dụng liên tục tinh dầu bạc hà trong nhà mà vẩn đảm bảo được ngôi nhà an toàn.

5.Tinh dầu hoa phong lữ

Tinh dầu hoa phong lữ
Tinh dầu hoa phong lữ

Tinh dầu hoa phong thử với màu sắc đặc biệt, khi bạn có vấn đề về da thì nên sử dụng tinh dầu hoa phong lữ, tinh dầu có tác dụng chăm sóc sức khỏe và giúp làm da nhạy cảm phục hồi lại trạng thái ban đầu.

Những giọt tinh dầu hoa phong lữ thường được chiết xuất từ lá, thân, hoa, bằng phương pháp chưng cất hơi nước, với loại tinh dầu này thường được rất nhiều người sử dụng làm thuốc sát trùng, chữa lành các vết thương ngoài da, giúp chống lại bệnh trầm cảm. Đặc biệt khi sử dụng trong nhà thường xuyên sẽ làm cho loài muỗi không tới nhà vì muỗi hầu như không thích mùi của loại cây này chút nào vì vậy khi sử dụng thường xuyên sẽ giúp cho ngôi nhà trở nên an toàn hơn đối với cả gia đình.

6.Tinh dầu chanh

Tinh dầu chanh
Tinh dầu chanh

Khi nói tới tinh dầu chanh thì hầu như ai cũng biết đến, với những lọ tinh dầu chanh được chiết xuất phần lớn từ vỏ chanh, có rất nhiều công dụng khác nhau trong đời sống và trong sức khỏe của mỗi người, khi sử dụng tinh dầu chanh nhiều sẽ khiến cho tinh thần trở nên minh mẩn, thoải mái hơn.

Tinh dầu chanh thường có mùi thơm thanh mát, khi sử dụng trong nhà sẽ giúp cho bầu không khí trở nên sạch hơn và thông thoáng hơn, khi sử dụng tinh dầu chanh kết hợp với đèn xông tinh dầu sẽ giúp lan tỏa mùi hương thơm dễ chịu khắp trong phòng.

Tinh dầu chanh sẽ giúp bảo vệ ngôi nhà khỏi các loại côn trùng như muỗi và các loại côn trùng trích hút khác, ngoài ra có thể sử dụng tinh dầu chanh làm đẹp, xông mặt mụn khá hiệu quả.

7.Tinh dầu bưởi

Tinh dầu bưởi
Tinh dầu bưởi

Tinh dầu bưởi được chiết xuất từ vỏ bưởi với những tác dụng tuyệt vời mà hầu như ai cũng biết tới như dưỡng tóc, kích thích tóc mọc dài hơn, nuôi dưỡng chân tóc, giúp phục hồi mái tóc đã hư tổn, ngoài ra khi sử dụng tinh dầu bưởi thường xuyên sẽ giúp làn da phục hồi tốt hơn, làm giảm quá trình lão hóa.

Tinh dầu bưởi còn có tác dụng  đuổi muỗi khá hiệu quả, được rất nhiều người sử dụng hiệu quả hiện nay, khi sử dụng tinh dầu bưởi để giúp ngôi nhà an toàn hơn, khi sư dụng thường xuyên sẽ giúp sức khỏe của bạn ỏn định hơn, hãy để tinh dầu bưởi lan tỏa trong ngôi nhà của bạn, mang đến một ngôi nhà sạch hơn, thông thoáng hơn được bảo vệ tốt hơn.

8.Tinh dầu quế

Tinh dầu quế
Tinh dầu quế

Khi nói tới tinh dầu quế thì hầu như ai cũng được biết tới đây là dòng tinh dầu được chiết xuất từ quế. Quế có tác dụng chống nôn, khử trùng rất tốt, chống chuột rút, chống đầy hơi, tiêu hóa tốt. đặc biệt là tinh dầu quế có tác dụng rất tốt trong việc chống cảm cúm và cảm lạnh.

Khi sử dụng tinh dầu quế có thể làm giảm các cơn ho kéo dài của trẻ nhỏ và của người lớn, tịnh dầu có tác dụng trong vài giờ.

Nên sử dụng tinh dầu quế kết hợp với đèn xông tinh dầu để giúp cải thiện bầu không khí trong nhà, đồng thời khi sử dụng tinh dầu quế sẽ giúp cho ngôi nhà không còn muỗi tới thăm, sử dụng tinh dầu quế trong nhà giúp chống muỗi hiệu quả, thân thiện với môi trường.

9.Tinh dầu tử đinh hương

Tinh dầu tử đinh hương
Tinh dầu tử đinh hương

Đối với tinh dầu tử đinh hương có khá nhiều tác dụng trong việc sử dụng trong ngôi nhà và sức khỏe, sử dụng tinh dầu tử đinh hương có tác dụng trong việc trị mụn, chống viêm, kháng khuẩn, giúp điều trị mụn trứng cá rất tốt. hạn chế mụn mọc, làm giảm viêm mụn trứng cá và mụn nhọt, làm giảm đau và các vấn đề khác của sức khỏe.

Tinh dầu tử đinh hương được biết đến có tác dụng chống muỗi rất tốt, dùng để thay thế cho các sản phẩm hóa chất hiện nay, hiệu quả sử dụng kéo dài 3h, hiệu quả sử dụng lên tới 90%, vì vậy hãy sử dụng tinh dầu tử đinh hương giúp cho sức khỏe và ngôi nhà của bạn được bảo vệ tốt hơn.

10.Tinh dầu tràm

Tinh dầu tràm
Tinh dầu tràm

Khi nói tới tinh dầu tràm có rất nhiều tác dụng như trị ho, cảm cúm, chống gió độc, giữ ấm cơ thể và có tác dụng trong việc giúp phục hồi lan da.

Tinh dầu tràm có tác dụng xua đuổi muỗi khá hiệu quả, nhất là đối với trẻ sơ sinh tinh dầu tràm sẽ không gây ra các phản ứng thích ứng của da, vì vậy khi nhà có trẻ em nên sử dụng tinh dầu tràm nhiều hơn, có thể sử dụng lên quần áo hoặc gối của bé, hoặc xoa trực tiếp vào vùng da mỏng của bé.

11.Tinh dầu khuynh diệp chanh

Tinh dầu khuynh diệp chanh
Tinh dầu khuynh diệp chanh

Khi nhắc tới tinh dầu khuynh diệp chanh thì đây là dong tinh dầu chống muỗi bán chạy nhất trên thị trường, tinh dầu có tác dụng đuổi muỗi khá hiệu quả, đặc biệt là với những chỗ bị muỗi cắt khi sử dụng tinh dầu khuynh diệp chanh xoa vào sẽ thấy làn dan dịu nhẹ, bớt ngứa.

Có thể dùng đèn xông tinh dầu để làm cho mùi tinh dầu khuynh diệp chanh bay lan tỏa khắp mọi nhà, ngoài ra có thể sử dụng vài giọt tinh dầu vào khăn mang theo đề để phòng muỗi đốt , điều này giúp cho muỗi hạn chế tấn công, sử dụng thêm những giọt tinh dầu vào giữa tắm đẻ giúp chống cảm gió cũng khá tốt.

12.Tinh dầu hương thảo

Tinh dầu hương thảo
Tinh dầu hương thảo

Tinh dầu hương thảo khi sử dụng thường thấy dễ chịu hơn, làm giảm căng thẳng mệt mỏi, khi sử dụng tinh dầu hương thảo sẽ giúp đuổi muỗi một cách tự nhiên, làm cho ngôi nhà không còn muỗi trú ẩn.

Khi sử dụng tinh dầu hương thảo cần chú ý vì đây là loại tinh dầu rất dễ bay hơi, sau khi sử dụng xong cần đậy nắp lại, có thể dùng bình xịt xung quanh nhà, các vị trí muỗi hay ẩn nấp là tốt nhất. sử dụng đèn tinh dầu khếch tán, bay hơi nhanh hơn, hiệu quả hơn.

13.Tinh dầu bạch đàn

Tinh dầu bạch đàn
Tinh dầu bạch đàn

Tinh dầu bạch đàn được xem là một trong những loại tinh dầu phổ biến hàng đầu hiện nay, được đa số các chị em lựa chọn, tinh dầu bạch đàn có hiệu quả sử dụng lâu dài, hiệu quả khi sử dụng lên tới 90%, tuy nhiên nếu trong nhà đang có trẻ em thì không nên sử dụng sẽ có một số tác dụng phụ đối với trẻ em dưới 3 tuổi

14.Tinh dầu sả java

Tinh dầu sả java
Tinh dầu sả java

Tinh dầu sả java có mùi nồng hơn, cay hơn và có vị đắng đặc trưng, vì vậy không thể sử dụng khi ăn được, đây là dòng tinh dầu có tác dụng đuổi muỗi rất tốt, tương đương với hầu hết các loại tinh dầu hiện nay, hầu hết hiện nay dòng tinh dầu sả java được ít dùng rộng rải vì chúng được dùng chủ yếu trong các bình xịt thuốc côn trùng

15.Tinh dầu cam ngọt

Tinh dầu cam ngọt
Tinh dầu cam ngọt

Tinh dầu cam ngọt thường có mùi không quá nồng, kích thích khứu giác, đây là loại tinh dầu giúp cải thiện sức khỏe rất tốt, giúp cơ thể khỏe mạnh, kích thích các cơ quan, giảm mệt mỏi, căng thẳng.

Sử dụng tinh dầu cam ngọt thường xuyên sẽ giúp cơ thể giảm đau, an thần, chống viêm rất tốt, tinh dầu có tác dụng chống muỗi, xua đuổi hầu hết các loại côn trùng khá hiệu quả.

16.Nên mua tinh dầu đuổi muỗi ở đâu tốt nhất

Đây là câu hỏi của rất nhiều các chị em luôn tìm kiếm, như chúng ta đã biết thì tinh dầu đuổi muỗi có rất nhiều tác dụng và do đó hiện nay trên thị trường cũng có khá là nhiều những thương hiệu sản xuất khác nhau, để có thể lựa chọn được hàng đúng chất lượng thì khá là khó, vì hiện nay trên thị trường tình trạng hàng giả, hàng nháy có khá là nhiều, rất khó để lựa chọn địa chỉ uy tín để mua.

Trên đây là danh sách những loại tinh dầu đuổi muỗi tốt nhất cho ngôi nhà, khi sử dụng các loại tinh dầu sẽ cảm thấy rất an toàn, không gây ra các phản ứng phụ, khi lựa chọn các địa chỉ mua tinh dầu cần lựa chọn địa chỉ uy tín tốt nhất để mua.

[ninja_form id=2]