Tinh dầu tràm bé thơ: 3 tác dụng quan trọng trẻ nhỏ và phụ nữ sau sinh

Ngày đăng 17/12/2020
Tác giả Tác giả:
Lượt xem 2915 lượt xem

Tinh dầu tràm bé thơ được biết đến là sản phẩm có nhiều công dụng khác nhau từ khử sạch mùi hôi trong không khí, chống cảm lạnh, tránh gió, khử gió, kháng khuẩn, chống đầy hơi, không tiêu, giảm nghẹt mũi trẻ nhỏ, trị các vết thương do côn trùng cắn, với những công dụng tuyệt vời như vậy đã cho thấy tinh dầu tràm bé rất tốt hiệu quả khi sử dụng. Hãy cùng vuanen tìm hiểu rõ hơn về những cách dùng khác nhau của tinh dầu tràm bé thơ

1.Tinh dầu tràm bé thơ là gì

Tinh dầu tràm bé thơ được chiết xuất từ câu dầu tràm trồng ở huyện phú lộc, tình thừa thiên huế, loại tinh dầu tràm nguyên chất không pha thêm bất kỳ loại hóa học nào khi chiết xuất .

tinh dầu bé thơ được rất nhiều người yêu thích, sản phẩm được chiết xuất từ thiên nhiên, tinh dầu có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như xông hơi, đuổi muỗi, tinh dầu có mùi hương thơm nhẹ nhàng, giúp khử sạch mùi hôi khó chịu trong không khí.

sự thay đổi khi sử dụng tinh dầu tràm
sự thay đổi khi sử dụng tinh dầu tràm

2.Tổng hợp 3 tác dụng quan trọng trẻ nhỏ và phụ nữ sau sinh và người lớn tuổi

2.1.Tinh dầu tác dụng đối với trẻ nhỏ

– Sử dụng tinh dầu để giữ ấm cơ thể mùa lạnh

– Trị sổ mũi, cảm cúm, ho, đờm nhiều cho trẻ khi thời tiết thay đổi

– Phòng gió cho trẻ nhỏ khi cho trẻ đi ra ngoài thời tiết lạnh

– Sử dụng tinh dầu chữa đau bụng lặt vặt

– Tinh dầu giúp xua đuổi kiến và các loại côn trùng khác trọng nhà rất tốt

2.2.Tinh dầu đối với phụ nữ sau sinh và người lớn tuổi

Tinh dầu tràm có tác dụng tuyệt vời đối với việc trị cảm, ho, cảm cúm, chữa đau bụng hiệu quả, giúp giảm đau nhắc cơ bắp, xương khớp rất tốt, giúp trị các vết thương do côn trùng cắn, giúp giảm dị ứng.

dầu tràm và những tác dụng tốt
dầu tràm và những tác dụng tốt

3.Cách sử dụng tinh dầu tràm bé thơ

Sử dụng tinh dầu tràm có rất nhiều cách khác nhau, sau đây là những cách cụ thể

Để giữ ấm cho trẻ nhỏ sau khi tắm, nên nhỏ tinh dầu vào trong lòng bàn tay rồi vuốt nhẹ vào ngực của bé, xoa vào lòng bàn chân để giữ ấm cho bé. Không được đổ trực tiếp tinh dầu lên làn da của bé vì như vậy sẽ khó kiểm soát được lượng tinh dầu lên da của bé dễ khiến cho bé bị sốc vì có quá nhiều tinh dầu.

Nên sử dụng tinh dầu xoa vào phần ngực, lòng bàn chân cho bé vào trước mỗi tối trước khi bé đi ngủ

Sử dụng tinh dầu trước khi bé đi ra ngoài, xoa vào phần lưng, thấm từ 1-2 giọt tinh dầu vào trong khăn choàng cổ cho bé, đặc biệt chú ý là không được để tinh dầu dính vào mắt của bé, có thể nhỏ từ 1-2 giọt tinh dầu vào trong nước tắm cho bé.

Sử dụng tinh dầu giúp cho bé ăn không tiêu: khi thấy bé ăn không tiêu nên nhỏ 1-2 giọt tinh dầu vào trong lòng bàn tay, xoa vào phần bụng cho bé ngược chiều kim đồng hồ, không xoa vào lỗ rốn của bé

Phòng muỗi và côn trùng cắn: khi xoa tinh dầu vào chỗ bị cắn thì sẽ giảm sưng, giảm ngứa nhanh chóng, không thoa tinh dầu vào khu vực mặt và thái dương của bé

Sử dụng tinh dầu để phòng tránh ngạt mũi:  chỉ nên sử dụng tinh dầu vào trong khăn choàng cổ quấn quanh của bé là được, không nên bôi dầu trực tiếp lên phần mũi của bé, khi giỏ những giọt tinh dầu tràm lên trên chiếc khăn choàng cổ cho bé thì sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái hơn và không còn bị ngạt mũi nữa.

Tinh dầu giúp bé thư giản hơn: khi tắm cho bé thì nên nhỏ thêm những giọt tinh dầu vào trong chậu nước ấm rồi tắm cho bé, hạn chế để tinh dầu lan vào mắt nhé, sẽ không tốt đâu

tinh dầu tràm bé thơ mang đến những cách sử dụng hiệu quả, những công dụng tuyệt vời khi nói tới những ưu điểm của việc sử dụng tinh dầu.qua bài viết trên bạn đã hiểu được những tác dụng tuyệt vời của tinh dầu tràm bé thơ khi sử dụng với trẻ nhỏ.

những công dụng của tinh dầu tràm tốt nhất cho trẻ
những công dụng của tinh dầu tràm tốt nhất cho trẻ
tinh dầu tràm bé thơ có nhiều công dụng tuyệt vời
tinh dầu tràm bé thơ có nhiều công dụng tuyệt vời
[ninja_form id=2]